3 loại phí khi sử dụng phần mềm bán hàng Shopee bạn cần nắm

3 loại phí khi sử dụng phần mềm Shopee

Nhằm hỗ trợ các bạn độc giả trên website nguyenngocdinh.net mình sẽ chia sẻ với các bạn các khóa học về MMO, Kinh doanh online, Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing), SEO, SEM,…hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% để giúp mọi người cùng nhau học tập và phát triển. Các bạn có thể tham khảo trước các khóa này nhé, mình sẽ update đều đặn để các bạn theo dõi. Cảm ơn!

Khóa học digital marketing miễn phí Toàn bộ khóa học Digital Marketing miễn phí - Truy cập ngay để học tập và kiếm tiền online ngay nha!

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thu nhập đầu tiên.

Shopee là một trong những nền tản thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay. Với lượng khách truy cập khổng lồ mỗi tháng, phần mềm bán hàng Shopee là nơi hoàn toàn lý tưởng để bạn có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình.

Cùng tìm hiểu về Shopee và 3 loại phí bán hàng khi sử dụng phần mềm này ở bài viết dưới đây!

PHẦN MỀM BÁN HÀNG SHOPEE LÀ GÌ?

Shopee là một ứng dụng mua sắm trực tuyến và là sàn giao dịch thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á. Shopee được sáng lập bởi Forrest Li vào năm 2009 tại Singapore, thuộc sở hữu của Sea Ltd và có trụ sở chính tại Singpore.

Hiện tại, Shopee đã có mặt trên 8 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan, Indonesia, Philipines và Brazil. 

Phần mềm bán hàng shopee là gì

Tại Việt Nam, Shopee có mặt vào năm 2015 và trụ sở chính được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Với mô hình kinh doanh đầu tiên là C2C sau đó Shopee đã mở rộng thêm cả mô hình kinh doanh B2C.

Với hơn 72 triệu người truy cập mỗi tháng, phần mềm bán hàng Shopee thực sự là một thị trường béo bở để kinh doanh online.

NHỮNG LỢI THẾ KHI BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE?

NHỮNG LỢI THẾ KHI BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE

Trên vị thế là một nền tảng bán hàng TMĐT hàng đầu Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, phần mềm bán hàng Shopee có những lợi thế sau:

  • Tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ tại Việt Nam và quốc tế
  • Tạo gian hàng và đăng bán sản phẩm miễn phí hoàn toàn
  • Giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng
  • Có riêng học viện bán hàng giúp bạn có thể học được nhiều phương pháp, cách kinh doanh trên ứng dụng
  • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và nhiệt tình
  • Tạo chương trình và mã giảm giá riêng
  • Nhiều chương trình ưu đãi

CÁC LOẠI PHÍ BÁN HÀNG SHOPEE

Shopee được xem như một trung gian bán hàng giữa người mua và người bán, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin giao dịch. Vì vậy, Shopee sẽ thu phí người bán và những loại phí sau là những loại phí bạn nên nắm rõ trước khi bán hàng:

PHÍ THANH TOÁN SHOPEE

Đây là một loại phí được áp dụng cho tất cả các người bán hàng trên phần mềm bán hàng Shopee. Phí này được tính dựa trên những đơn hàng đã được giao thành công (nằm trong mục "đã giao").

Với mỗi hình thức thanh toán sẽ có một mức phí khác nhau. Tuy nhiên, từ 1/4/2021 tất cả các phương thức thanh toán đều có chung một mức phí là 2.2% dựa trên tổng số tiền hàng + phí vận chuyển sau khi áp dụng mã khuyến mãi (nếu có). Và số tiền này sẽ được làm tròn với giá trị gần nhất.

Công thức tính phí thanh toán Shopee sẽ được tính như sau:

Phí thanh toán = (Tổng đơn hàng + Phí vận chuyển - Khuyến mãi đã áp dụng (nếu có))x 2.2%

phí thanh toán shopee

PHÍ CỐ ĐỊNH 

Phí cố định là một loại phí chỉ áp dụng cho những nhà bán đăng ký Shopee Mall trên phần mềm bán hàng Shopee. 

Phí cố định được tính dựa trên phần trăm hoa hồng trích theo giá bán của sản phẩm khi đơn hàng được giao thành công. Mỗi ngành hàng sẽ có tỷ lệ phần trăm mức phí cố định khác nhau và trong phí cố định đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Bạn có thể tìm hiểu mức phí các phí cố định của từng ngành hàng tại đây!

Công thức tính phí cố định:

PHÍ CỐ ĐỊNH = TỔNG GIÁ TRỊ ĐƠN HÀNG x PHẦN TRĂM PHÍ CỐ ĐỊNH 

Công thức này được áp dụng từ ngày 16/6/2021

PHÍ DỊCH VỤ SHOPEE

Phí dịch vụ cũng là một loại phí quan trọng bạn cần lưu ý khi bán hàng trên phần mềm bán hàng Shopee. Phí dịch vụ chỉ áp dụng cho những nhà bán tham gia chương trình Freeship Extra và Hoàn xu Extra của Shopee.

Phí dịch vụ sẽ được tự động cấn trừ vào tài khoản của người bán sau khi đơn hàng đã được giao thành công.

Phí dịch vụ shopee

TỔNG KẾT

Không một con đường nào là không có khó khăn cả, nhưng với phần mềm bán hàng Shopee bạn có thể kinh doanh dễ dàng hơn. Bạn cần chuẩn bị những kiến thức thật vững chắc để chuẩn bị hành trang cho con đường đó. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được 3 loại phí bán hàng trên Shopee.

Đọc thêm bài viết: THIẾT KẾ GIAN HÀNG SHOPEE CHUẨN SEO TOP 1 TRỌN GÓI

Đăng bởi Tạo một Blog mới lúc lúc tháng 11 30, 2021 0 bình luận
Tags:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright © 2020. Bản quyền nội dung thuộc về NguyenNgocDinh.Net
Kết Bạn Zalo